NLXH 200 chữ “Sức mạnh của lòng kiên nhẫn trong cuộc sống mỗi người”

* Giải thích ngắn gọn về lòng kiên nhẫn

Lòng kiên nhẫn là đức tính tốt, thể hiện ở quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, kiên trì để tìm được con đường đi phù hợp và hiệu quả.

* Bàn luận về sức mạnh của lòng kiên nhẫn đối với mỗi người

– Lòng kiên nhẫn là phẩm chất cao đẹp, có ý nghĩa lớn đối với mỗi con người, có thể giúp chúng ta đạt được thành công; không ngừng cố gắng vươn tới ước mơ; hoàn thiện, khẳng định bản thân.

– Lòng kiên nhẫn giúp mỗi người tự rèn luyện, làm chủ bản thân, vượt qua cám dỗ.

– Lòng kiên nhẫn giúp mỗi người có được ý chí, động lực, niềm tin; tích lũy tri thức, kĩ năng để đón nhận cơ hội, vượt qua thách thức.

* Phản biện

Lòng kiên nhẫn cần đi liền với sự hiểu biết để tìm ra hướng đi đúng, nếu kiên nhẫn vì những điều không đúng đắn sẽ có hậu quả xấu.

* Hướng hành động

Lòng kiên nhẫn không tự nhiên sinh ra, phải rèn luyện hằng ngày, không ngừng học hỏi, nỗ lực đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài văn mẫu 1

Cuộc sống có rất nhiều thứ thử thách ta. Làm sao để vượt qua nó? Điều cần thiết nhất là lòng kiên nhẫn. Bạn có biết sức mạnh của nó lớn đến nhường nào không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vậy kiên nhẫn là gì ?Kiên nhẫn là trạng thái của sự chịu đựng trong những trường hợp khó khăn, thách thức, thậm chí là sự khiêu khích đến từ phía chủ thể khác. Đứng trước những tình huống này, người kiên nhẫn không biểu hiện cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như khó chịu hoặc giận dữ.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi tại sao lòng kiên nhẫn có sức mạnh rất lớn? Nếu bạn muốn thành công, kiên nhẫn là 1 trong những đức tính quan trọng không thể thiếu. Chẳng ai thành công mà chỉ qua một lần thử. Thất bại càng nhiều bạn sẽ càng dễ nản chí. Lúc này lòng kiên nhẫn sẽ là sức mạnh tiếp bước cho con đường đi đến thành công. Ngoài ra lòng kiên nhẫn còn là cách để bạn vượt qua một số trường hợp bất ngờ trong cuộc sống như chờ máy bay bị trì hoãn, chờ thời cơ thích hợp để đầu tư dự án….Quá đó thì bạn có thể thấy một điều lòng nhẫn nại là một thứ không thể thiếu trong mỗi người.

Tuy nhiên một số người lại chẳng có nhẫn nại gặp chuyện khó là bỏ cuộc. Chẳng làm gì được lâu dài. Những người này sẽ chẳng làm được chuyện gì dù nhỏ hay lớn.

Bây giờ bạn hãy bắt đầu luyện tập cho mình lòng nhẫn nại nhé. Hãy xem nó là hành trang vững chắc trên con đường thành công của bạn sau này.

Bài văn mẫu 2

Trong cuộc sống này, ta không thể làm gì mà thiếu đi lòng kiên nhẫn. Lòng kiên nhẫn được hiểu là biết nhẫn nhịn trước một vấn đề nào đó để đến khi nó thu được thành quả chứ tuyệt đối không nóng vội, hấp tấp. Kiên nhẫn là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Nó được biểu hiện cụ thể trong học tập, trong các mối quan hệ, trong công việc của ta. Chỉ có kiên nhẫn mới giúp con người biết mình cần làm gì, cần hành xử ra sao. Nó tạo ra cho ta những khoảng, những thời gian để suy xét, để nhìn nhận cuộc đời. Có những kết quả tốt đẹp sẽ chỉ xuất hiện khi con người có lòng kiên nhẫn và biết cố gắng không ngừng. Còn khi ta chỉ nóng vội thì kết quả thường là không như ý. Dần dần, với lòng kiên nhẫn, con người sẽ tự tạo cho mình có thêm những đức tính tốt đẹp để rồi từ đó không ngừng trau dồi, cải thiện bản thân mình tốt đẹp hơn. Kiên nhẫn cũng giống như Có chí thì nên, có công mài sắt có ngày nên kim. Đừng bao giờ chỉ biết chăm chăm mà hãy luôn để lòng lắng lại, biết không ngừng rèn luyện chính mình. Những người thành đạt có ai mà không kiên nhẫn. Những đế chế mang tên Facbook, Alibaba.. đều được tạo nên từ công thức chung ấy là kiên nhẫn. Mong rằng bạn và tôi ,chúng ta cũng có cho mình lòng kiên nhẫn và để từ đó giúp chính bản thân ta tốt hơn và cuộc sống của những người quanh ta cũng tốt đẹp hơn. Sức mạnh của lòng kiên nhẫn sẽ mang đến cho ta nhiều điều tuyệt vời và làm cuộc đời luôn rực rỡ, ngát hương.

Bài văn mẫu 3

Trong cuộc sống, chúng ta muốn đến được đích, muốn đạt được những giá trị tốt đẹp thì cần phải có lòng kiên nhẫn. Chính vì thế, ta có thể khẳng định: lòng kiên nhẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Lòng kiên nhẫn chính là sự kiên trì, nhẫn nại, cố gắng làm việc, thực hiện mục tiêu của mình cho dù gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, sự cố trên hành trình đó. Lòng kiên trì vô cùng quan trọng với con người, là yếu tố không thể thiếu để góp phần làm nên sự thành công của mỗi người. Mỗi người có một khả năng, một giới hạn khác nhau, từ đó mức độ của lòng kiên nhẫn mỗi người cũng khác nhau. Kiên nhẫn không tự nhiên mà có, con người muốn có lòng kiên nhẫn thì cần nỗ lực học tập, rèn luyện ý chí, nghị lực, mục tiêu, thắng không kiêu, thua không nản, luôn giữ vững quyết tâm, tiến về phía trước. Bên cạnh đó, ta cũng cần biết xác định cho mình mục tiêu, lí tưởng sống, vì chỉ khi có ước mơ, khát vọng, ta mới có động lực để kiên nhẫn đi đến cuối con đường. Nếu không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng, không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ buông xuôi mọi thứ, lâu dần sẽ bị tụt hậu và bị xã hội đào thải. Trong bối cảnh hòa nhập và phát triển chóng mặt như hiện nay, việc chúng ta kiên nhẫn, cầu toàn để tiến về phía trước là yếu tố tiên quyết để ta có được thành công. Hiểu được những giá trị, ý nghĩa to lớn của lòng kiên nhẫn, mỗi người học sinh chúng ta ngay từ hôm nay hãy rèn luyện cho bản thân mình sự kiên nhẫn bằng cách nỗ lực duy trì thói quen học tập thật tốt, sống có ước mơ, biết nỗ lực vươn lên để thực hiện ước mơ của mình, không bao giờ bỏ cuộc cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Cuộc sống vốn đã ngắn ngủi, ta không thể sống với những hối tiếc sau này chỉ vì bây giờ không kiên trì với mục tiêu mình đề ra, cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy sống hết mình để sau này nhìn lại không có gì phải hối tiếc.